Cô học trò bé nhỏ với ước mơ làm cô giáo!

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Sùng Thị De là người dân tộc H’mông. Gia cảnh của em hết sức khó khăn, thiếu thốn. Năm 1 tuổi, chẳng may De bị ngã từ trên cao xuống đã khiến cho em bị tật ở cánh tay, mắt trái và sống lưng. Từ đó, em luôn bị những cơn đau hành hạ. Để phần nào giảm bớt đau đớn cho con gái, mặc dù túng thiếu nhưng cứ 2 tháng De vẫn được bố chở đến và tá túc ở nhà thầy lang bên Đắk Lăk để đắp thuốc nguyên một tuần.  Nghèo khổ cộng với bệnh tật đã khiến cho cơ thể của em không thể phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Đã là học sinh lớp 6 nhưng em chỉ cao 1,1m và nặng 19kg. De học giỏi, viết chữ và vẽ tranh rất đẹp. Những trở ngại trong cuộc sống không thể dập tắt được ước mơ và hoài bão của em. Song, do bản tính  rụt rè nên em  rất ít nói, ngại giao tiếp nhưng những bức tranh em vẽ ra và những bài văn em viết đã thể hiện rất rõ ước mơ làm cô giáo của cô học trò bé nhỏ. Ngoài khoảng thời gian xin nghỉ đi chữa bệnh, mặc dù nhà rất xa trường nhưng cô bé đến lớp rất đều đặn, đúng giờ. Dường như ước mơ của em được dồn hết vào từng vòng xe đạp để thôi thúc đôi bàn chân bé xíu vượt qua 3 con dốc, đến với thầy cô để kiếm con chữ. Cầu mong cho gia đình em nhanh thoát nghèo để bố mẹ có thêm kinh phí đưa em đi thăm khám ở những bệnh viện lớn và cầu mong em sớm gặp đúng thầy, đúng thuốc để em chữa khỏi bệnh, khỏe mạnh và thực hiện được ước mơ của mình!

Em Sùng Thị De 6D
(Tác giả: Cao Thị Tiếp)